Review đánh giá đồng hồ G-Shock MTG thế hệ dùng sợi Carbon

Review: Đánh giá đồng hồ G-Shock MTG – Thế hệ đồng hồ dùng sợi Carbon?

Bạn có biết, BTGB100XB là chiếc MTG mới nhất của đồng hồ Casio G-Shock và được thiết kế bằng khung bezel với sợi carbon cùng kết cấu vỏ bằng carbon nén. Tương tự như dòng MTG bằng thép không gỉ được tung ra năm 2018 và phiên bản giới hạn Camouflage Print năm 2019. Dòng MTG sợi carbon đại diện cho thế hệ mới nhất của đồng hồ đeo tay Metal-G nguyên bản của Casio. Nào hãy cùng mình review đánh giá sơ về dòng đồng hồ G-Shock MTG này nhé!

Review đánh giá đồng hồ G-Shock MTG thế hệ dùng sợi Carbon

Về vỏ

So với MTG bằng thép không gỉ kèm dây đeo bằng nhựa nặng 121.9 gram và phiên bản Camouflage steel có dây đeo 171 gram. Thì ở đồng hồ G-Shock MTG sợi carbon và thép có dây đeo bằng nhựa này chỉ nặng 111.1 gram. Bởi kết cấu sợi carbon giúp làm cho vỏ nhẹ đáng kể. Đồng thời khi đeo trên cổ tay mang đến cảm giác thoải mái hơn nhiều so với các mẫu đồng hồ bằng thép tiêu chuẩn hiện nay.

Review đánh giá G-Shock MTG thế hệ dùng sợi Carbon

Sợi carbon không những giúp làm giảm trọng lượng mà còn có độ bền tương đương hoặc vượt kim loại. Tuy nhiên độ cứng của chất liệu cực kỳ khó gia công cho nên Casio đã làm vỏ bằng sợi carbon nén với nhiều lớp được hợp nhất cùng nhựa resin vừa giảm giá thành cũng như trọng lượng. Xét về tổng thể thì thiết kế vỏ này xứng đáng với mức giá. Thêm vào đó là sự kết hợp với thép PVD tạo nên sự mạnh mẽ cho đồng hồ.

Review đánh giá G-Shock MTG thế hệ dùng sợi Carbon

Về kích thước vỏ của đồng hồ G-Shock MTG giống như các model đã đề cập ở trên với đường kính 44mm ngang (51mm với bộ phận bảo vệ khóa vương miện). Trong đó phần khóa vương miện được thiết kế có đường kính lớn 8.75mm và phần bề mặt có khía, được bảo vệ thêm bởi các thanh chắn lớn. Phần dây đeo bằng urethane mềm và dây đeo được gắn vào vỏ thông qua các chốt giúp tăng cường sự thoải mái hơn khi đeo so với loại truyền thống. Mặt khác phần mặt khóa được làm từ thép mạ PVD khiến mình có cảm giác như đây là mặt khóa duy nhất còn mặt khóa sau có khắc logo G-Shock siêu chất.

Review đánh giá G-Shock MTG thế hệ dùng sợi Carbon

Về mặt đồng hồ

Phần mặt đồng hồ G-Shock MTG được thiết kế trông to nên tạo cảm giác dễ đọc. Bên cạnh đó phần giao diện của đồng hồ với khung bằng sợi carbon nên tạo cảm giác tinh tế hơn mà mình khá thích so với các phiên bản khác. 

Phần mặt kính được sử dụng là sapphire dạng hình cầu với hiệu ứng hình vòm và trên đó có thêm lớp phủ không phản chiếu. Nhờ vậy giúp vừa bảo vệ mặt số mà còn giúp đồng hồ có khả năng chống xước, tạo sự tinh tế cho vẻ ngoài đồng hồ hơn so với các model dùng kính khoáng. 

Review đánh giá G-Shock MTG thế hệ dùng sợi Carbon

Trên đồng hồ còn có trang bị đèn LED kích hoạt bằng nút nhấn, đặc biệt là đồng hồ G-Shock MTG có chế độ Neobrite. Nhất là đèn cung cấp ánh sáng cực mạnh giúp bạn có thể đọc thông số trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên nếu sử dụng liên tục sẽ nhanh hết pin.

Đồng hồ G-Shock MTG có tính năng hiển thị giờ hiện hành bằng 3 hộp Analog được gắn ở trung tâm, có khả năng kết nối Bluetooth với điện thoại thông qua ứng dụng G-Shock. Ngoài ra đồng hồ còn có thêm chức năng bật/ tắt tiết kiệm ánh sáng ban ngày, tự động chuyển đổi giờ mùa hè (DST). Các tính khác cũng có ở phiên bản này nữa như:

  • Đồng hồ bấm giờ.
  • Đồng hồ đếm ngược, mỗi đồng hồ đều cung cấp công suất tối đa 24 giờ.
  • Có thể đặt báo thức hàng ngày
  • Màn hình hiển thị ngày kép với lịch tự động hiển thị đầy đủ ngày trong tuần thông qua 1 kim nằm ở mặt số phụ ở vị trí 3 giờ và ngày số được chỉ định ở giữa 4 và 5 giờ.
  • Xem giờ thế giới, có thể hiển thị ngay lập tức 39 múi giờ theo 27 thành phố.
  • Có chỉ báo ngày/ đêm chuyên dụng trong đó màn hình ở vị trí 12 giờ tức là đồng hồ hiển thị trạng thái ngày/đêm 24 giờ của màn hình thời gian chính.

Sự hoạt động

Bên trong chiếc đồng hồ G-Shock MTG có khả năng điều khiển tất cả các chức năng là mô đun G-Shock 5544 – Một bộ máy thạch anh Nhật Bản chạy bằng pin sạc năng lượng mặt trời với kết nối Bluetooth. Và cách sử dụng đồng hồ cũng cực kỳ đơn giản khi việc duy nhất bạn cần làm là tải ứng dụng G-Shock, sau đó đồng bộ hóa đồng hồ của bạn với điện thoại. Tiếp đến là đặt múi giờ thì đồng hồ của bạn sẽ hiển thị thời gian cực kỳ chính xác.

Mặt khác vì trang bị pin năng lượng mặt trời nên chỉ cần bạn cho đồng hồ MTG tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là đồng hồ sẽ nhanh chóng được sạc đầy. Đây cũng là điểm khiến mình cực kỳ thích vì tính năng này chỉ có ở hầu hết các dòng G-Shock cao cấp hiện nay thôi. 

Ngoài ra khi không có liên kết Bluetooth đồng hồ vẫn có thể hoạt động chính xác được nhờ có ăng ten kết nối 6 vệ tinh đa băng tần. Thông thường nếu không được kết nối Bluetooth lẫn tín hiệu nguyên tử thì bộ chuyển động của đồng hồ G-Shock MTG vẫn đảm bảo hoạt động với độ chính xác +/- 15 giây mỗi tháng.

Tổng kếtThực sự mà nói với một chiếc đồng hồ có mức giá trên 25 triệu như MTG được thiết kế bằng thép không gỉ, sợi carbon nhưng có trọng lượng nhẹ, khả năng chống xước cực kì tốt kèm màn hình tinh thể Sapphire. Nhưng về thiết kế, về tính năng được trang bị cũng như độ chính xác hoàn hảo, khả năng hoạt động bền bỉ ở một phân khúc cao cấp thì mình nghĩ nó rất đáng giá để bạn trải nghiệm đấy. Hãy tìm hiểu thêm về các model đồng hồ G-Shock MTG ngay tại đây.

Check Also

Đánh giá Casio G-Shock GA-1000-2A

Đánh giá Casio G-Shock GA-1000-2A

Đánh giá Casio G-Shock GA-1000-2A – Đồng hồ GRAVITY MASTER  Một chiếc đồng hồ Casio …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY