Review đánh giá đồng hồ G-Shock G-Lide GBX100

Review đánh giá đồng hồ G-Shock G-Lide GBX100 – Mẫu đồng hồ chuyên cho bộ môn lướt sóng

G-Shock đã từ lâu mang trong mình là một thương hiệu đồng hồ gắn bó với các môn thể thao mạo hiểm từ trượt tuyết cho đến đi xe đạp địa hình, lướt sóng,…Tuy nhiên trong số các môn thể thao này thì lướt sóng chính là môn đòi hỏi sự khắt khe nhất đối với đồng hồ. Chẳng hạn như khả năng chống chịu được lực tạo ra từ sóng mạnh, nước muối ăn mòn, môi trường ẩm ướt. Và trong số những đồng hồ đáp ứng được yêu cầu của bộ môn lướt sóng thì có mẫu Đồng hồ G-Shock G-Lide GBX100 của Casio.

Review đánh giá đồng hồ G-Shock G-Lide GBX100

Hiện giờ trên tay mình là mẫu đồng hồ được đặt mua tại Anh Khuê Sài Gòn và mình sẽ tiến hành review đánh giá đồng hồ G-Shock G-Lide GBX100 xem model này có thực sự vượt trội như lời đồn hay không nhé!

Về lịch sử ra đời của G-Shock G-Lide

Kể từ khi G-Shock được ra đời, Casio lúc nào cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của bộ môn lướt sóng đối với thương hiệu. Vào năm 1996 chiếc đồng hồ G-Lide đầu tiên được ra đời với tính năng đếm ngược countdown timer (heat timer) để đếm ngược thời gian trước làn nhiệt kế tiếp trong các cuộc thi lướt sóng. Sau đó các tính năng như đồ thị thủy triều – Hiển thị thời gian của thủy triều cao thấp cho một bãi biển cụ thể cũng như tạo phép đo thủy triều cũng được thêm vào. Các chỉ báo này cho phép người lướt sóng xác định các điều kiện tốt nhất cho mỗi lần nghỉ dựa trên độ cao của sóng tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Review đánh giá đồng hồ G-Shock G-Lide GBX100

Trong gần 25 năm kể từ khi chiếc G-Lide đầu tiên ra mắt và mặc dù G-Lide 2020 đã phát triển đáng kể nhưng nhiều chi tiết quan trọng vẫn được giữ nguyên. Và Đồng hồ G-Shock G-Lide GBX100 được công bố vào đầu năm nay – hiện được đánh giá là chiếc đồng hồ lướt sóng G-Shock mới nhất và tiên tiến nhất hiện nay.

G-Shock G-Lide GBX100

Về phần vỏ

Đồng hồ G-Shock G-Lide GBX100 được thiết kế có vỏ bằng nhựa và thép không gỉ với hình dạng vuông tương tự như DW500C (1983). Đặc biệt thiết kế có gờ thép không gỉ vừa giúp tăng độ thẩm mỹ, sự cao cấp vừa giúp tăng thêm độ bền của đồng hồ và giảm trọng lượng trong khi giá thành vẫn giữ nguyên. Kích thước tổng thể của model này như sau đường kính 46mm x 50,9 mm x 14,7 mm và tổng trọng lượng là 65.2 gram. Trong khi đó phần dây đeo có kích thước 22mm và 19mm ở phần khóa.

Nhìn chung thì thiết kế vẻ ngoài của GBX100 tạo cảm giác đeo khá thoải mái và vì trọng lượng siêu nhẹ nên mình cảm thấy nó còn mang đến lợi ích về công thái học hơn nữa, tiện dụng hơn. Tuy nhiên điểm trừ nhẹ đó là vỏ bằng nhựa nên tạo cảm giác không bền lâu như loại đồng hồ phủ full kim loại. 

G-Shock G-Lide GBX100

Về phần mặt đồng hồ G-Shock G-Lide GBX100 thì cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi Casio đã trang bị màn hình bảo vệ bằng tinh thể khoáng mà không phải là sapphire. Chất liệu này có thể bị trầy xước song để làm xước được thì đòi hỏi vật thể phải nhọn với đường kính 1mm. Một điểm khiến mình khá thích ở mẫu đồng hồ này đó là dây đeo có các khe thoát nước giúp giữ cho đồng hồ khô thoáng ngay sau tiếp xúc với nước. Nhờ vậy giúp mang đến cảm giác cho người đeo khi tham gia các hoạt động dưới nước.

G-Shock G-Lide GBX100

Về màn hình

Đây là chiếc đồng hồ 100% là digital hiển thị tất cả các tính năng của GBX100 và được điều khiển bởi 5 nút được bố trí xung quanh khung bezel. Khá ấn tượng với mình đó là dòng G-Lide 2020 này được trang bị công nghệ tốt nhất với màn hình LCD MIP (Memory In Pixel) có độ nét cao giúp cải thiện khả năng hiển thị. Đặc biệt là khi ở trong điều kiện siêu sáng. Tuy nhiên ở nơi thiếu sáng bạn phải nhấn vào nút giữa đồng hồ và đèn nền LED (Super Illuminator) thì mới có thể xem được thông tin trong 1.5 hoặc 3 giây.

Review đánh giá đồng hồ G-Shock G-Lide GBX100

Liên kết chuyển động với Bluetooth Mobile

Đồng hồ G-Shock G-Lide GBX100 được trang bị bộ chuyển động thạch anh do Nhật Bản sản xuất – Mô đun 3482. Nhờ vậy giúp đồng hồ không cần sạc lại mà thay vào đó là sử dụng bộ chuyển động năng lượng thấp và kéo dài thời gian dùng đến 2 năm (pin CR2032). Mặc dù không được trang bị khả năng sạc năng lượng mặt trời nhưng ở GBX100 vẫn có khả năng chấm công Timekeeping liên kết di động để đặt thời gian xem tự động. Thậm chí khi việc kết nối với điện thoại bị gián đoạn nhưng đồng hồ vẫn đáp ứng tốc độ chính xác ± 15 giây/ tháng.

Ngoài ra ở dòng G-Lide này, với sự kết nối thông qua ứng dụng G Shock Move App thì bạn cũng có thể gửi cài đặt thủy triều tới đồng hồ dễ dàng. Mặt khác thông qua liên kết di động còn giúp bạn tương tác trên mạng xã hội, email gần đây nhanh chóng. Tuy nhiên bạn chỉ có thể nhận các thông báo khá cơ bản và không thể đọc được các văn bản thực tế trên đồng hồ.

Đánh giá đồng hồ G-Shock G-Lide GBX100

Các chức năng và thông số kỹ thuật cơ bản của Đồng hồ G-Shock G-Lide GBX100:

 • Khả năng chống nước ở độ sâu: 200m
 • Đèn LED cực tím (Chiếu sáng cực mạnh): Công tắc đèn tự động, thời lượng chiếu sáng có thể lựa chọn (1,5 giây hoặc 3 giây), phát sáng sau
 • Mobile link (Kết nối không dây sử dụng Bluetooth®)
 • Chức năng tập luyện: Hiển thị khoảng cách, vận tốc, nhịp độ và các giá trị tính toán khác dựa trên gia tốc kế, thời gian vòng chạy tự động/thủ công, Tạm dừng tự động, bật/tắt cài đặt cảnh báo mục tiêu (thời gian, lượng calo tiêu hao), tùy chỉnh màn hình tập luyện (thời gian đã trôi qua, khoảng cách, tốc độ, thời gian vòng chạy, khoảng cách vòng chạy, tốc độ vòng chạy, tốc độ trung bình, vận tốc, vận tốc trung bình, lượng calo tiêu hao)
 • Dữ liệu tập luyện (Tối đa 100 lần chạy, tối đa 140 bản ghi vòng chạy mỗi lần chạy)Thời gian đã trôi qua, khoảng cách, nhịp độ, lượng calo đã tiêu hao
 • Dữ liệu Life Log
  Hiển thị dữ liệu hàng ngày (số bước), Hiển thị dữ liệu hàng tháng (khoảng cách chạy)
 • Tạo hồ sơ người dùng
 • Chế độ bay
 • Dữ liệu tuần trăng (tuần trăng của ngày cụ thể, chu kỳ mặt trăng)
 • Đồ thị thủy triều (mực thủy triều cho ngày và giờ cụ thể)
 • Hiển thị thời gian mặt trời mọc, mặt trời lặn
  Giờ mặt trời mọc và mặt trời lặn cho ngày cụ thể, các kim chỉ ánh sáng ban ngày
 • Giờ thế giới: 38 múi giờ* (38 thành phố + giờ phối hợp quốc tế), bật/tắt tiết kiệm ánh sáng ban ngày, chuyển tự động giờ mùa hè (DST)
  *Có thể được cập nhật khi kết nối với điện thoại thông minh.
 • Đồng hồ bấm giờ 1 giây: Khả năng đo: 99:59’59”, Chế độ đo: Thời gian đã trôi qua, ngắt giờ
 • Đồng hồ đếm ngược: Hẹn giờ đo quãng thời gian (tối đa năm cài đặt), đơn vị đo: 1 giây
  Khoảng nhập: 00’00” đến 60’00” (khoảng tăng 1 giây)
  Khác: Tự động lặp lại (số lần lặp lại có thể cài đặt từ 1 đến 20)
 • 4 chế độ báo thức hàng ngày với chế độ báo lại
 • Tiết kiệm năng lượng (Màn hình trống để tiết kiệm năng lượng 3 giờ mỗi ngày.)
 • Lịch hoàn toàn tự động (đến năm 2099)
 • Định dạng giờ 12/24
 • Bật/tắt âm nhấn nút
 • Bật/tắt rung
 • Giờ hiện hành thông thường: Giờ, phút, giây, sáng/chiều, tháng, ngày, thứ.

Sau khi nhìn ngắm và vọc vạch mẫu đồng hồ G-Shock G-Lide GBX100 cũng như tham khảo hết các model của dòng này, mình phải công nhận là G-Lide 2020 này được thiết kế với màu sắc khá phong phú cũng như về tính năng. Nhưng xét về giá thì khá phải chăng cho dòng cao cấp ở bộ môn lướt sóng. Các biến thể hiện có của GBX100 gồm: Đen (GBX100-1), đen và trắng (GBX100-7), xanh ngọc/ xanh biển (GBX100-2).

Có thể nói Casio đã thực sự mang đến một sự kết hợp cực kỳ xuất sắc giữa công nghệ hiện đại nhưng không hề làm mất đi tính tiện ích của những chiếc đồng hồ dòng G-Lide nguyên bản. Kèm theo đó là mức giá rất vừa túi. Mình nghĩ nếu Anh em nào lỡ đam mê với bộ môn bơi lội, lướt sóng thì nên tham khảo mẫu đồng hồ G-Shock G-Lide GBX100 này.

Check Also

Đánh giá Casio G-Shock GA-1000-2A

Đánh giá Casio G-Shock GA-1000-2A

Đánh giá Casio G-Shock GA-1000-2A – Đồng hồ GRAVITY MASTER  Một chiếc đồng hồ Casio …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY