Đồng hồ Casio Edifice EQB-501 – Ấn tượng đồng hồ thông minh

Đồng hồ Casio Edifice EQB-501 – Ấn tượng đồng hồ thông minh với full giáp

Đồng hồ kỹ thuật số ngày nay được các thương hiệu cải tiến ở mức độ cực kỳ chính xác và cũng rất thông minh. Chính vì vậy mà mã khổng lồ Casio đã có một loạt đồng hồ G-Shock công nghệ cao kết hợp GPS và tín hiệu radio đồng hồ nguyên tử để giữ thời gian hoàn hảo. Và lần này đó là Đồng hồ Casio Edifice EQB-501.

Sự ấn tượng đặc biệt đó là việc Casio cho ra mắt mẫu Đồng hồ Casio Edifice EQB-501 được xem là một giải pháp thay thế dễ tiếp cận hơn và có Hệ thống thời gian chính xác bằng Bluetooth của thương hiệu thay cho dòng G-Shock cao cấp.

Đồng hồ Casio Edifice EQB-501 - Ấn tượng đồng hồ thông minh

Trước tiên, chúng ta sẽ nói về Hệ thống thời gian chính xác của Bluetooth. Với những người yêu thích đồng hồ ngày nay cũng phải thừa nhận với việc rằng điện thoại thông minh được cho là thiết bị chấm công chính xác nhất hiện nay. Hầu hết các điện thoại thông minh đều được kích hoạt GPS và đã được cập nhật liên tục với các tín hiệu thời gian nguyên tử mới nhất, vậy tại sao các thương hiệu đồng hồ lại không tận dụng nó?

Thông tin thời gian được điện thoại thông minh thu thập thường xuyên từ một máy chủ thời gian nguyên tử trên Internet. Sau đó, điện thoại thông minh sẽ phân tích dữ liệu này và so sánh với dữ liệu vị trí thu thập được từ GPS của nó. Đây là cách điện thoại thông minh tự động thiết lập thời gian của chúng.

Bằng cách sử dụng Hệ thống thời gian chính xác Bluetooth, điện thoại thông minh sau đó có thể truyền thông tin thời gian này đến Đồng hồ Casio Edifice EQB-501 qua Bluetooth, do đó đảm bảo rằng đồng hồ luôn giữ được thời gian chính xác. Trên thực tế, Casio Edifice EDQB501 tự động đồng bộ hóa với điện thoại thông minh của bạn tối đa bốn lần một ngày để đảm bảo rằng nó có giờ địa phương và thế giới chính xác nhất. Nó thậm chí sẽ tính đến thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày.

Đồng hồ Casio Edifice EQB-501 - Ấn tượng đồng hồ thông minh

Thông qua đó, người đeo cũng có thể quản lý chiếc Đồng hồ Casio Edifice EQB-501 bằng ứng dụng Casio Watch +, ứng dụng này hiện có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí cho cả thiết bị iOS và Android. Ứng dụng cho phép chủ sở hữu nhanh chóng điều chỉnh thời gian trên đồng hồ, đặt báo thức, truy cập và đặt giờ thế giới, truyền dữ liệu đồng hồ bấm giờ,…

Nói chung, Đồng hồ Casio Edifice EQB-501 giống như hầu hết các đồng hồ kỹ thuật số khác của Casio, được tích hợp đầy đủ các tính năng và trở thành một chiếc đồng hồ đeo hàng ngày lý tưởng cho mọi nơi. Phần lớn chức năng này tương tự như những gì Casio đang cung cấp trong những chiếc đồng hồ đầy đủ tính năng hơn nhưng cũng đắt tiền hơn như G-Shock Gravitymaster GPW2000 hoặc G-Shock MR-G MRG-G2000HT-1A,…

Đồng hồ Casio Edifice EQB-501 có kích thước 44,4mm trong vỏ thép không gỉ được chải và đánh bóng với vòng đeo tay bằng thép không gỉ. Nó có khả năng chống nước lên đến 100 mét và mặt số ba chiều được bảo vệ bởi một tinh thể khoáng chống xước.

Giống như hầu hết các đồng hồ Casio công nghệ cao hiện đại, Đồng hồ Casio Edifice EQB-501 có mặt số ba chiều cao với rất nhiều chi tiết. Ở vị trí 12 giờ, có màn hình hiển thị 24 giờ và ở vị trí 9 giờ  có mặt số phụ cho biết thời gian ở một múi giờ khác cùng với chỉ báo ngày / đêm. Ở vị trí 4 giờ, có chỉ số ngày và tháng cũng như chỉ báo tốc độ, đây thực sự chỉ là một cách hay hơn để đọc tachymeter.

Bên cạnh đó chiếc tachymeter cũng chạy bằng năng lượng mặt trời và một lần sạc đầy duy nhất có thể hoạt động tốt trong khoảng 8 tháng.

Cuối cùng, Edifice EQB501 sẽ có hai biến thể. Edifice EQB-501XD-1A có vỏ và vòng đeo tay hoàn toàn bằng thép không gỉ và mặt số màu đen với các điểm nhấn màu đỏ thể thao. Edifice EQB-501XDB-1A cũng có vỏ và dây đeo bằng thép không gỉ, nhưng có gờ mạ ion màu đen và mặt số màu đen với các điểm nhấn màu xanh lam và xanh lá cây nổi bật.

Có thể nói, những chiếc Đồng hồ Casio Edifice EQB-501 mới này có giá cả phải chăng hơn đáng kể so với những chiếc đồng hồ hỗ trợ GPS cao cấp của Casio. Do đó, Danhgiadongho.com thấy chúng là những lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích đồng hồ, những người muốn một chiếc đồng hồ đơn giản, có khả năng và bền bỉ có thể chịu được sự khắc nghiệt của những chuyến du lịch.

Tất nhiên, khả năng đồng bộ thời gian và hiển thị thời gian ở hai múi giờ cũng khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích đi du lịch. Hiện dòng đồng hồ này đang được bán tại các nhà phân phối chính hãng của Casio tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại đây nhé.

Check Also

Đánh giá review đồng hồ Edifice EFV-C100D-1B

Đánh giá review đồng hồ Edifice EFV-C100D-1B (Phần 2)

Đánh giá review đồng hồ Edifice EFV-C100D-1B (Phần 2) Tiếp theo bài viết trước thì …

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY