Đánh giá G-shock Mudmaster GG-B100 – Chiếc đồng hồ đẳng cấp

Đánh giá G-shock Mudmaster GG-B100 – Chiếc đồng hồ G-Shock đẳng cấp mọi thời đại 

Casio đã trở lại với biến thể Mudmaster mới nhất cùng model G-shock Mudmaster GG-B100. Đặc biệt là có sự hiện diện của tính năng bluetooth vốn được trang bị trên một số model cao cấp được Casio cho ra mắt gần đây. Tuy nhiên, tính năng Bluetooth này không phải là tính năng duy nhất  ở phiên bản Mudmaster mới nhất này. Vậy model này có gì mới lạ? Hãy cùng Đanhgiadongho.com thảo luận đôi nét về ưu điểm của dòng GG-B100 cũng như nhược điểm là gì nhé.

Dòng G-shock Mudmaster GG-B100 được Casio trình làng với 6 màu, trong đó có 2 màu là đen và xanh lá khá phổ biến ở các dòng G-shock khác. Trong khi đó, màu thứ ba, cụ thể là màu cam, không phải là màu đầu tiên được phát hành. Tuy nhiên, chúng ta hiếm khi tìm thấy màu cam này, hơn nữa, hầu hết các màu cam còn tồn tại cho đến nay đều khá hiếm.

Trong số ba biến thể của G-shock Mudmaster GG-B100, dường như chỉ có sự khác biệt đáng kể ở dây đeo nhựa. Trong khi đó, viền bezel với các họa tiết carbon và đen giúp làm nổi bậc sự mạnh mẽ. Bạn có thể thấy một số khác biệt về điểm nhấn màu sắc trong mỗi biến thể, nhưng điểm nhấn màu đen vẫn được lấy làm chủ đạo.

Review đánh giá đồng hồ G-Shock Mudmaster GG-B100

Dòng GG-B100 được giới thiệu để thay thế dòng chống bùn trước đây, GG-1000. Mặc dù về mặt thiết kế thì trông khá giống nhau nhưng dòng G-shock Mudmaster GG-B100 được phát triển ở một đẳng cấp khác so với những người tiền nhiệm của nó. GG-B100 vượt trội trong hầu hết các lĩnh vực nếu chúng ta so sánh với dòng GG-1000, nhưng nếu chúng ta nhìn vào giá bán giữa cả hai thì nó cũng có sự khác biệt. GG-B100 thực sự được bán với giá cao hơn, nhưng nó vẫn nằm trong giới hạn giá hợp lý với tất cả các tính năng được cung cấp.

Review đánh giá đồng hồ G-Shock Mudmaster GG-B100

Về Cảm biến

Nếu dòng GG-1000 chỉ có 2 (nhiệt kế la bàn và cảm biến), thì dòng GG-B100 được nhân đôi lên 4 cảm biến (cảm biến bộ tứ) gồm la bàn, máy đo độ cao, nhiệt kế, phong vũ biểu . Việc tăng cảm biến này sẽ vô cùng thuận tiện cho các bạn yêu thích các hoạt động ngoài trời.

Gờ bằng carbon

Ở viền thứ ba, bạn có thể thấy đồng hồ được thiết kế bằng sợi carbon có họa tiết, mang đến vẻ đẹp và sang trọng. Đồng hồ G-shock Mudmaster GG-B100 đã khéo léo sử dụng vòng bezel 3 lớp / vòng trên phần lót. Về cơ bản, sợi carbon lớp được kẹp với nhựa 2 lớp, lớp nhựa trong đó phần trên cùng là trong suốt để khi xếp chồng lên nhau, mô-típ carbon vẫn có thể nhìn thấy được. Việc sử dụng vật liệu carbon thực sự đã bắt đầu được Casio sử dụng thường xuyên, mặc dù việc kết hợp với vật liệu NHSA vẫn còn hạn chế.

Review đánh giá đồng hồ G-Shock Mudmaster GG-B100

Cấu trúc bảo vệ lõi carbon

Mặc dù được đặt cho danh hiệu là cấu trúc bảo vệ lõi carbon (vỏ máy bằng chất liệu carbon) nhưng về cơ bản thì chiếc vỏ trên đồng hồ G-shock Mudmaster GG-B100 này không được làm từ chất liệu carbon 100%. Thay vào đó, nó được làm bằng vật liệu nhựa và sau đó được tăng cường (trộn) với vật liệu carbon.

Về thành phần và bản thân carbon, không có dữ liệu nào được Casio đưa ra trong phần thông số kỹ thuật. Vì vậy không chắc liệu nhựa hay vật liệu carbon chiếm ưu thế hơn trong trường hợp này. Tuy nhiên, việc sử dụng vật liệu carbon không chỉ giúp làm tăng độ bền của vỏ mà còn mang lại lợi thế về trọng lượng nhẹ hơn trong toàn bộ chiếc đồng hồ GG-B100 này. Chưa kể nếu chúng ta nhìn vào những tác động tâm lý do hỗn hợp vật liệu carbon thường được sử dụng cho các sản phẩm cao cấp.

Review đánh giá đồng hồ G-Shock Mudmaster GG-B100

Liên kết với điện thoại thông minh

Với tính năng bluetooth trên dòng GG-B100, bạn có thể kết nối đồng hồ này với điện thoại thông minh của mình thông qua ứng dụng G-shock (Android và iOS). Thông qua đó bạn có thể truy cập và theo dõi các tính năng khác nhau chẳng hạn như theo dõi bước đi. Mặt khác, từ ứng dụng này bạn cũng có thể xem mình đã đốt được bao nhiêu calo, khá hữu ích đúng không nào?

Theo dõi bước Step Tracker

Tính năng bước theo dõi cũng được bổ sung vào đồng hồ G-shock Mudmaster GG-B100. Bản thân tính năng này sẽ tự động bật khi bạn đeo đồng hồ này và bắt đầu chạy trong vài giây. Với tính năng này, bạn có thể phân tích số bước của mình và lượng calo đốt cháy mỗi ngày. Bản thân số bước này sẽ tự động đặt lại mỗi ngày. Vì vậy đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy rằng số bước của mình hôm nay ít hơn những gì bạn thấy ngày hôm trước nhé.

Đèn LED siêu sáng

Mặc dù mình đã đọc các thông số kỹ thuật trước đó nhưng vẫn là hơi bị ngạc nhiên về khả năng của đèn trên đồng hồ G-shock Mudmaster GG-B100. Ngay cả ở khu vực “6 giờ” nơi đặt đèn LED, điểm đánh dấu 6 là cực kỳ sáng. Nói tóm lại, chúng ta có thể xem hầu hết tất cả dữ liệu ngay cả trong bóng tối hoàn toàn bằng cách sử dụng nút ánh sáng nằm bên dưới số 6.

Không có Tough Solar

Với sự hiện diện của hàng loạt tính năng bổ sung trong dòng GG-B100 như cảm biến bộ tứ, liên kết điện thoại di động và đếm bước cũng như đèn LED sáng giúp tiêu thụ điện năng lớn hơn. Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi dòng GG-B100 không được cung cấp chức năng hỗ trợ đắc lực cho pin khi sử dụng các tính năng hiện đại trên chiếc đồng hồ này.

Để hiểu thêm chi tiết về chiếc đồng hồ đầy sự đẳng cấp này hãy tham khảo ngay tại đây nhé!

 

Check Also

Đánh giá Casio G-Shock GA-1000-2A

Đánh giá Casio G-Shock GA-1000-2A

Đánh giá Casio G-Shock GA-1000-2A – Đồng hồ GRAVITY MASTER  Một chiếc đồng hồ Casio …

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY