Đánh giá đồng hồ Casio Marine Analog-Digital AMW320R-1EV

Đánh giá đồng hồ Casio Marine Analog-Digital AMW320R-1EV – Có thực sự hoàn hảo như lời đồn?

Casio được thành lập vào năm 1946 bởi Kashio Seisakujo. 8 năm sau Casio đã sản xuất là dòng máy tính tay đầu tiên (1954), và mãi đến  năm 1978 họ đã sản xuất ra chiếc đồng hồ đầu tiên. 5 năm sau đó (1983), dòng G-Shock nổi tiếng bây giờ đã được trình làng. Được thiết kế bằng vỏ nhựa resin, chiếc đồng hồ nguyên bản G-Shock DW5000 và năm 2018 được ra mắt với vỏ thép không gỉ đã được đánh giá cao. Và hôm nay mình xin review về chiếc đồng hồ được ra đời vào 11 năm sau khi chiếc đồng hồ Casio đầu tiên ra đời, 6 năm sau khi G-Shock đầu tiên được ra mắt – Đồng hồ Casio Marine Analog-Digital AMW320R-1EV.

Đánh giá đồng hồ Casio Marine Analog-Digital AMW320R-1EV

Đây không phải là dòng G-Shock nhưng đây chính là model về dòng đồng hồ thể thao có kết cấu chắc chắn được bọc trong lớp vỏ thép chống gỉ cao cấp mặc dù khả năng chống sốc kém hơn. Tuy nhiên điều khá thú vị là đồng hồ Casio Marine Analog-Digital AMW320R-1EV khá giống với dòng Full kim loại 5000s khi được chế tác từ thép không gỉ.

Về thiết kế vỏ

Marine Analog-Digital AMW320R-1EV với vỏ thép không gỉ có đường kính 45.5mm nếu bao gồm cả bộ phận bảo vệ khóa vương miện, nếu không có khóa thì chỉ 44.5mm. Độ dày vỏ là 11mm và khoảng cách chỗ gắn dây bên này với đầu bên kia được đo là 50mm. Phần chốt vặn bằng thép không gỉ dạng đẩy có kích thước 5.8mm, giúp vừa dễ thao tác vừa không gây hằn sâu trong cổ tay của người đeo.

Về phần dây đeo, đồng hồ nặng tổng cộng 89.6 gram nhưng khi đeo lại tạo cảm giác không hề nặng tí nào.

Đánh giá đồng hồ Casio Marine Analog-Digital AMW320R-1EV

Về mặt đồng hồ

Mặt số với màu đen/ màu xám đá phiến cộng thêm hiệu ứng ánh nắng cực kỳ đẹp – Điểm này chỉ có ở đồng hồ Casio Marine Analog-Digital AMW320R-1EV mà không có trong các thiết kế Casio. G-Shock hiện có. Thiết kế này gợi cho mình có cảm giác là giống với đường nét của một chiếc đồng hồ đến từ Thụy Sỹ.

Casio AMW320R-1EV

Trên mặt đồng hồ là sự kết hợp giữa Anaglog và Digital trong đó mặt số thiết kế đơn giản và các vạch giờ được in phát sáng. Trên đó không những hiển thị giờ, phút, giây mà còn có thể hiển thị ngày/tháng/năm thông qua việc sử dụng 2 nút ở sườn bên trái. Ngoài ra còn có chức năng khác như: giờ kép với định dạng 12 hoặc 24 giờ, bấm giờ 1/100, báo thức,…

Vòng bezel được thiết kế có hai vạch chia độ trong đó một là số đếm lên  0 – 60 – Cực kỳ hữu ích cho việc đi lặn và một là thang đo la bàn 0 – 360. 

Casio AMW320R-1EV

Casio AMW320R-1EV

Casio AMW320R-1EV

Mặt sau đồng hồ AMW320R-1EV

Tổng kết

Mặc dù đồng hồ Casio Marine Analog-Digital AMW320R-1EV có thiết kế trông đơn giản nhưng cực kỳ tinh tế kèm theo độ bền bỉ lên đến 30 năm. Mặt đồng hồ bấm giờ digital kết hợp analog kim giờ và vỏ thép chính là sự lựa chọn hoàn hảo đối với bản thân mình.

Tuy nhiên có một điểm trừ khá nhỏ là màn hình kỹ thuật số nhỏ nên có đèn vì sẽ rất khó nhìn trong một số điều kiện thiếu sáng. Dù sao đi nữa thì nó rất đáng giá nếu ai thích phong cách đồng hồ hơi hướng cổ điển thay vì những model hiện đại với giá cao như hiện nay. Mọi chi tiết thắc mắc cần tư vấn Anh em có thể liên hệ tại đây nhé!

Check Also

Đánh giá Casio G-Shock GA-1000-2A

Đánh giá Casio G-Shock GA-1000-2A

Đánh giá Casio G-Shock GA-1000-2A – Đồng hồ GRAVITY MASTER  Một chiếc đồng hồ Casio …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY